Báo cáo chuyến đi công tác ở TP. Nam Ninh -Trung Quốc

Kính gửi Quý Hội viên ,
Vừa qua ,thông qua Cục Chế biến và PTTTNS – Bộ NN , nhận lời mời của Uỷ Ban Mậu Dịch Xuyên Biên Giới thuộc Phòng Thương Mại Quốc Tế Tỉnh Quảng Tây- TQ (TWT SUPPLY CHAIN ) , Hiệp Hội RQ VN có cử chúng tôi tham dự Diễn Đàn “Hợp Tác Phát triển ngành Trái cây Asian- TQ “ tổ chức tại TP Nam Ninh – Tỉnh Quảng Tây TQ từ ngày 21-24/9/2019. Tại đây , chúng tôi đã có bài tham luận Quảng Bá ngành RQ VN cho bạn bè Asian và Trung Quốc biết đến tiềm năng XK dồi dào trái cây của chúng ta . Đồng thời cũng kiến nghị TQ cho phép VN XK thêm Sầu Riêng, Bưởi, Chanh leo, Bơ, Dừa , Dứa… Phía TQ cho hay họ cũng rất thích Trái cây VN vì vừa ngon lại vừa rẻ hơn nước khác ( do vận chuyển gần hơn ..). Đây là lợi thế của Trái cây chúng ta . Nếu chúng ta cố gắng cải tiến chất lượng sx theo hướng an toàn VSTP thì khả năng tiêu thụ rất mạnh tại Thị trường TQ. Chúng tôi cũng làm quen và móc nối được 2 đầu mối có khả năng mua nhiều hàng VN : một đi Nam Ninh tiêu thụ ở Quảng Tây và còn chuyển lên Trùng Khánh , một XK thẳng Thượng Hải ..
TWT SUPPLY CHAIN có một lượng lớn xe cont lạnh , kho lạnh rất hiện đại sẵn sàng nhận và chuyển hàng trái cây chúng ta từ biên giới , Cảng biển để đi sâu vào nội địa TQ để tiêu thụ . Họ cũng nắm bắt nhiều đầu mối lớn sẵn sàng giới thiệu để mua hàng Trái cây của chúng ta …nếu chúng ta nhờ họ giúp đỡ…
Chúng tôi sẵn sàng cung cấp danh thiếp của họ ( 2 đầu mối ) cho Quý vị Hội Viên nào muốn XK trái cây cho TQ.
Muốn làm ăn với TQ ngoài gửi Email , xin Quý vị sử dụng “ WE CHAT” và nên có người biết tiếng Hoa để giao tiếp là tốt nhất. Ở TQ họ không xử dụng Facebook, messenger, Viber, Zalo… Tiếng Anh lại hơi hiếm người biết.
Riêng đầu mối ở Thượng Hải thì họ biết thông thạo Tiếng Anh.
Xin gửi email cho chúng tôi biết yêu cầu của Quý vị.
Thân chào,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84 283933 0665