BÁO CÁO NHANH VỀ KHAI MẠC HỘI CHỢ FRUIT LOGISTICA BERLIN 2020

Vào lúc 09:00 (giờ địa phương) ngày 05 tháng 02 năm 2020, một lần nữa hội chợ rau quả tươi quốc tế lớn nhất thế giới đã khai mạc tại Berlin – Đức. Sự kiện ngành rau quả toàn cầu nhắm đến sự bền vững hơn, đổi mới hơn và một tương lai tươi sáng hơn. Với 3.300 nhà triển lãm đến từ 93 quốc gia – hơn bao giờ hết – tham gia triển lãm năm nay, Fruit Logistica một lần nữa đóng vai trò chủ nhà của các công ty rau quả lớn nhất và các chuyên gia trên hành tinh. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 05 ​​đến ngày 07 tháng 02 năm 2020. Gian hàng Việt Nam có 09 doanh nghiệp chuyên xuất khẩu rau quả tham gia trưng bày sản phẩm, gồm: Công Ty Thanh Long Hoàng Hậu (Hoang Hau Dragon Fruit Farm Co), Công ty CP Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao (Doveco), Công Ty Prosonan Fruit, Công ty TNHHMTV Ant Farm (AntFarm One member Co), Công Ty Xuất Nhập Khẩu Cao Thành Phát (CTP Imex Co), Công Ty TMDV Trái Cây Thiên Nhiên (Natural Fruit Trading Service Co), Công Ty Phát triển Thương mại Quốc tế Song Nam (Song Nam ITD Co), Công ty SXTM Rau quả Nhiệt Đới (Tropical Fruit Vegetable Co) và Công Ty Xuất Nhập khẩu Vina T&T (Vina T&T Co)  do Hiệp hội Rau quả Việt Nam được giao nhiệm vụ chủ trì thực hiện đề án Chương trình cấp quốc gia về Xúc Tiến Thương Mại năm 2020.

Các doanh nghiệp Việt Nam vinh dự được đón tiếp Tiến sĩ Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Việt Nam tại Đức đến tham quan khu gian hàng.

Theo tạp chí Fruitnet, năm nay quy mô của Fruit Logistica 2020 phản ánh rất nhiều loại rau quả tươi, chất lượng hàng đầu hiện đang có mặt trên thị trường quốc tế. Đối với nhiều nhà xuất khẩu, việc tham quan triển lãm sẽ tạo ra những cơ hội thương mại mới.

Khách tham quan thương mại cũng có thể khám phá một ngành công nghiệp đang phát triển để đáp ứng một số thách thức lớn, với tính bền vững được cải thiện hàng đầu trong danh sách. Như giải thích của Fruit Logistica 2020, “Do The Right Thing”, ngày càng nhiều người mua và người tiêu dùng đang tìm kiếm các mô hình cung ứng bền vững giải quyết các vấn đề như biến đổi khí hậu và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Do đó, các công ty sản xuất rau quả tươi sẽ đạt được lợi thế thương mại quan trọng nếu họ có thể đảm bảo các sản phẩm được trồng, có nguồn gốc và phân phối theo cách đạo đức và thân thiện với môi trường. Sự kiện này tiếp tục thu hút một số lượng lớn các nhà triển lãm với tiềm năng lâu dài để phát triển kinh doanh.

Bố cục triển lãm năm nay đã đơn giản hóa hội chợ thương mại cho khách tham quan bằng cách phân nhóm các quốc gia và phân khúc lại với nhau. Ví dụ, các chuyên gia về công nghệ nhà kính sẽ triển lãm cùng với nhau, mang đến cho khách tham quan một điểm dừng đặc biệt của doanh nghiệp. Các nhà triển lãm quốc tế hàng đầu – bao gồm BayWa, Edeka, Fresh Del Monte, GlobalGAP, SanLucar và Zespri, cũng như một đội ngũ mạnh của nước Bỉ được đại diện bởi VLAM – hiện đang chiếm giữ một không gian triển lãm lớn nhất của Messe Berlin…

Tuy nhiên, Fruit Logistica Berlin năm nay sẽ thiếu nhiều khách hàng quan trọng đến từ Trung Quốc, một hậu quả không thể tránh khỏi của sự bùng phát coronavirus gần đây. Chỉ một ngày trước khi diễn ra hội chợ, có thể hiểu rằng khoảng 50% các công ty Trung Quốc đã hủy bỏ chương trình tham gia.

Hiệp hội Rau quả Việt Nam                               

Ngày 05 tháng 02 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84 283933 0665